Bánh bao

Phần ăn cho
3 người
Thời gian chuẩn bị
10 phút
Thời gian nấu
20 phút
CHIA SẺ
MG 9068

Công thức món ăn

. Thịt xay V-Meat (thịt thực vật): 400g . Tiêu: 2g

. Nấm mèo: 15g . Đường: 5g

. Nấm hương: 15g

. Carot: 20g

. Củ sắn: 30g . Dầu hào: 5g

. Hành tím: 10g . Dầu mè: 2g

. Hẹ: 10g . Hạt nêm: 8g

. Hạt sen: 15g . Muối: 1 ít

. Sữa tươi không đường: 200ml

. Bột bánh bao: 400g

Hướng dẫn chế biến

  •  Nhào bột:

Cho bột và men đem trộn đều vào nhau. Cho khoảng 200ml sữa tươi, 1 ít muối vào nhào. Nhào cho đến khi bột dẻo mịn -> bọc grap lại -> ủ bột khoảng 30’ cho bột nở.

  •  Nhân:

– Carot, củ sắn, nấm mèo, cắt sợi.

– Nấm hương cắt hạt lựu nhỏ

– Hạt sen luộc mềm

– Hành tím băm nhuyễn.

– Hẹ cắt nhỏ.

– Cho thịt và tất cả nguyên liệu vào trộn đều, nêm gia vị. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 20’ để thịt có độ dẻo và dai -> Sau 20’ lấy ra vo viên. Sau đó đem hấp khoảng 15’ -> Sau 15’ lấy ra.

  •  Nặn bánh:

– Phủ lên mặt bàn 1 lớp bột chống dính. Sau khi bột nở lấy bột ra chia thành các phần đều nhau khoảng 20g -> Dùng cây tán bột ra từng miếng, đặt nhân vào giữa, dùng tay túm chặt lại -> đặt lên giấy đã chuẩn bị sẵn. Thực hiện lần lượt cho đến hết nhân rồi tiến hành đem hấp bánh khoảng 15’ -> Hoàn thành.