Xíu mại sốt cà chua

Phần ăn cho
3 người
Thời gian chuẩn bị
10 phút
Thời gian nấu
15 phút
CHIA SẺ
z2576381349657 3e5e1f0c6eff7386ba1283ef81fec7bc

Công thức món ăn

MG 9045
XÍU MẠI SỐT CẢ CHUA

. Thịt xay V-Meat (thịt thực vật): 250g

. Tiêu: 3g

. Cà chua chín: 4 trái

. Nước mắm: 3g

. Hành tây: 1 củ

. Hạt nêm: 12g

. Củ sắn: 1 củ (20g)

. Dầu mè: 2g

. Nấm đùi gà: 15g

. Đường: 10g

. Ngò rí: 5g

. Nước tương:

. Nấm đông cô: 20g

. Nước dừa: 300ml

. Tỏi, hành tím

Hướng dẫn chế biến

 Chuẩn bị:

  • Cà chua rửa sạch đem luộc tách bỏ hột, băm nhuyễn.
  • Hành tây băm nhuyễn.
  • Củ sắn bào sợi, vắt ráo nước.
  • Nấm đùi gà, nấm đông cô cắt hạt lựu nhỏ.
  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
  • Ngò rí cắt nhuyễn.
  • Trộn thịt với nấm đùi gà, nấm đông cô, củ sắn, ngò rí, 1 ít tỏi, hành tím băm rồi nêm gia vị và đem để lạnh khoảng 20’ cho thịt ngấm gia vị. Sau 20’ tiến hành vo viên lại -> đem chiên sơ ngập trong dầu đến khi ngả màu hơi vàng thì tắt bếp.

 Nấu sốt:

  • Phần hành tím và tỏi còn lại phi thơm. Cho hành tây và cà chua vào xào đến khi nhừ thì cho thêm khoảng 300ml nước dừa vào nấu sôi. Nêm vào 5g hạt nêm, 3g nước mắm, 2g muối, 5g đường. Khuấy cho tan gia vị rồi cho viên xíu mại vào nấu với lửa nhỏ cho thấm sốt khoảng 7’ -> Tắt bếp -> Hoàn thành .