Khổ qua dồn thịt xốt dầu hào

Phần ăn cho
3 người
Thời gian chuẩn bị
7 phút
Thời gian nấu
15 phút
CHIA SẺ
Kho Qua Nhoi Nam

Công thức món ăn

. Thịt xay V-Meat: 200g

. Khổ qua: 3 trái

. Hạt nêm: 7g

. Đường: 10g

. Nước tương: 5g

. Nấm mèo: 15g

. Tiêu: 2g

. Ngò rí: 5g

. Dầu hào: 10g

. Carot: 15g

. Muối: 3g

. Nước dừa: 200ml

. Bún tàu: 10g

. Hành tím, tỏi.

Hướng dẫn chế biến

  • Nấm mèo, bún tàu ngâm nở.
  • Khổ qua cắt khúc, bỏ hết ruột, ngâm qua nước muối.
  • Cà rốt, nấm mèo cắt sợi.
  • Bún tàu cắt nhuyễn.
  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
  • Trộn thịt, carot, nấm mèo, bún tàu với 5g đường, 3g hạt nêm, 3g muối, ít tiêu -> cho vào tủ lạnh 20’ để các gia vị thấm đều và thịt dẻo dai hơn -> sau 20’ lấy nhân ra và nhồi vào khổ qua.
  • Bắt lên bếp -> cho dầu vào chiên sơ khổ qua -> thêm vào 1 chén nước dừa và nêm vào 10g dầu hào, 10g đường, 5g hạt nêm, 5g nước tương -> đê hầm lửa nhỏ -> kho đến khi keo lại sền sệt -> hoàn thành.